5 lưu ý ai cũng cần biết khi thiết kế nội thất không gian trật hẹp

5 lưu ý ai cũng cần biết khi thiết kế nội thất không gian trật hẹp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: noi-that ,Tin Tức ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bạn đang lo lắng không biết cách thiết kế nội thất cho một căn nhà có diện tích nhỏ? Bạn đang băn khoăn chưa biết tìm ra phương án thiết kế khả thi. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những phương án để áp dụng cho ngôi nhà của bạn.

Nhà nhỏ là khái niệm trong xây dựng dành riêng cho các ngôi nhà có diện tích dao động từ 30 m2 đến 50 m2. Theo kiến trúc sư, dạng nhà này được hình thành trong quá trình đô thị hoá trước đây, khi chưa có quy hoạch nên người dân tự ý phân lô và xây dựng. Trong quá trình sửa chữa và cải tạo, các gia chủ nhà nhỏ đều có tâm lý “nhà nhỏ, chí phí nhỏ” nên chỉ chuẩn bị ít kinh phí đầu tư, không đủ để giải quyết những vấn đề phát sinh và cung ứng đúng nhu cầu của gia chủ. Mặt khác, một khó khăn thường gặp khi xây nhà nhỏ là các vấn đề thoáng mát, do hầu hết chủ đầu tư nghĩ nhà nhỏ nên sẽ sử dụng triệt để và đêm đa diện tích.

Những vấn đề cần cân nhắc khi xây dựng nhà nhỏ:

Những lưu ý khi thiết kế nội thất không gian trật hẹp

1. Theo quy định của luật, nhà có diện tích 50 m2 được xây 100% diện tích, 100 m2 được xây 80% diện tích. Còn khoảng giữa 50 m2 và 100 m2, sẽ dùng công thức nội suy để tính ra % diện tích xây dựng (là phương pháp ước tính giá trị của những điểm dữ liệu chưa biết trong phạm vi của một tập hợp rời rạc chứa một vài điểm dữ liệu đã biết).

2. Khi xây nhà, cần chú ý vấn đề thoáng mát và yếu tố ánh sáng phải bỏ lên hàng đầu, không nên tận dụng triệt để mặt bởi mà bỏ qua yếu tố lấy sáng và thông thoáng. Do đó trong thiết kế nên lùi một trong những phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau, hoặc giếng trời, tương thích cho việc thông gió, đưa ánh sáng vào nhà.

3. Ngôi nhà thoáng mát đầy đủ ánh sáng, đối lưu không gian tốt, sẽ tạo hiệu ứng rộng hơn về mặt không gian và thoải mái hơn cho các thành viên khi sinh hoạt.

4. Gia chủ nên định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng, hợp lý cho việc phân chia không gian và mục đích sử dụng.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho không gian có diện tích nhỏ:

1. Đối với những ngôi nhà dài và hẹp, nên ngăn cách không khí thành từng phòng không giống nhau. Như thế sẽ đem lại cảm giác không gian rộng và bớt đơn điệu hơn.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất không gian trật hẹp 1

2. Tránh pha trộn nhiều kiểu thiết kế, hoặc sao chép lại mặt tiền của những ngôi nhà khác mà quên đi sự kết hợp bên trong và bên phía ngoài, dẫn đến một sự khập khiễng không đáng có

3. Nhà nhỏ không nên cầu kỳ với các chi tiết khi thiết kế. chớ nên bố trí quá nhiều vật dụng không cần thiết mà nên làm cho không gian được “thở” càng nhiều càng tốt.

4. Đối với nhà nhỏ nên sử dụng sơn tường màu sáng nhất có thể, sẽ giúp cho căn nhà rộng hơn. Sơn trần nên dùng tông màu tối để tạo hiệu ứng trần cao hơn bình thường nhằm mục tiêu đánh lừa thị giác.

5. Tùy chỗ đứng nên phối hợp cùng gương nhằm mục tiêu tạo hiệu ứng không khí nhân đôi và rộng hơn. Khi sử dụng gương cần sự tư vấn để tránh bố trí gương sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu cho da đình.

Những căn hộ, ngôi nhà có không gian sống hạn chế, những diện tích sống nhỏ hẹp, đường đi vào nhỏ, khi có nhu cầu sửa chữa, xây dựng, cải tạo sẽ gặp khó khăn bởi mặt bởi thi công nhỏ, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và tập kết vật tư, chứa vật tư. Đặc điểm này gia tăng chi phí vận chuyển tăng, mặt bằng thi công nhỏ dẫn đến không thể sử dụng nhiều nhân công để thi công  việc đó dẫn đến kéo dài thời gian thi công ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan

Chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn 90 mẫu thiết kế ấn tượng cho nhà phố 3 tầng đẹp. Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển với mái thái sang trọng hoặc mái bằng tinh tế đang là xu hướng thiết kế nhà phố đẹp năm 2018.

Nhà phố 3 tầng có thiết kế đơn giản tuy nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp hiện đại, đảm bảo về mặt phong thủy cũng như tính thẩm mỹ cao. Những ngôi nhà phố 3 tầng này sẽ sở hữu một đến hai mặt tiền. Với mặt tiền nhà phố đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như phong cách của gia chủ.

Mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp sang trọng và hiện đại. Hi vọng sau khi tham khảo bộ sưu tập này quý vị và các bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới cho ngôi nhà sắp xây dựng của mình.

Luôn mang đến lợi ích và lắng nghe khách hàng là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu nhà phù hợp và ưng ý nhất.