Cách làm thủ tục mượn tuổi xây nhà đúng quy định

Cách làm thủ tục mượn tuổi xây nhà đúng quy định
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: kien-truc ,Tin Tức ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Vì sao phải mượn tuổi xây nhà?

Bất kể làm việc gì muốn thành công và tốt đẹp cần có:”Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Trong xây dụng nhà ở cũng vậy. Khi gia đình bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chi phí xây dựng, thời gian và nhân công cũng như vị trí xây dựng, hướng nhà xây dựng thì việc lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp là việc làm vô cùng quan trọng. Đây chính là yếu tố “Thiên thời”. Đối với việc xây dựng những công trình quan trọng như biet thu bạn cần xem xét cẩn thẩn yếu tố trên.

Ngoài ra, việc chọn thời điểm xây dựng nhà ở tốt giúp gia chủ phát tài, an khang thịnh vượng, con cháu sum vầy, ngược lại nếu chọn thời điểm xây nhà không tốt, không phù hợp tuổi gia chủ sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến mặt tài lộc, sức khỏe con cháu trong gia đình.

Xây nhà xem tuổi đàn ông

Mượn tuổi xây nhà

Tốt nhất nên chọn thời điểm phù hợp tuổi gia chủ để xây nhà, tuy nhiên nếu bắt buộc xây dựng nhà vào năm đó mà không hợp tuổi gia chủ có thể mượn tuổi xây nhà để tránh những điều không hay xảy ra và mang đến tài lộc cho gia chủ. trên đây là mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp.

Nếu được chọn hãy lựa chọn những người đứng tuổi, sống lâu, phúc lộc dồi dào, con cháu đông đúc để mượn tuổi xây nhà.

Khi tiến hành làm nhà, Gia chủ cần tránh những năm phạm: Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi xây nhà.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi xây nhà là thủ tục được thực hiện khi gia chủ không hợp tuổi để xây nhà trong thời điểm dự tính nhưng do điều kiện khách quan cần xây dựng nhà nên mượn tuổi của người hợp để tiến hành xây dựng giúp hóa giải phong thủy xấu trong việc xây nhà không hợp tuổi, biet thu 2 tang mai thai.

Khi mượn tuổi xây nhà cần lưu ý nhừng điều sau đây:

– Mượn tuổi người lớn hơn gia chủ là tốt nhất
– Người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, người ta có quan niệm làm nhà xem tuổi đàn ông
– Nên mượn tuổi người thân, người trong gia tộc
– Không cho hai người cùng mượn tuổi xây nhà trong cùng 1 thời điểm, gia chủ cần tìm hiểu kỹ điều này
– Chỉ được phép mượn tuổi làm nhà để khởi công xây nhà mới. Không mượn tuổi khi sửa nhà vì vậy sửa nhà không được mượn tuổi.
– Cần làm giấy tờ bán nhà tượng trưng bán cho người được mượn tuổi
– Người mượn tuổi chính là người thay gia chủ khấn vái và động thổ
– Gia chủ không được đến gần vị trí làm lễ và động thổ, việc đó là của người mượn tuổi xây nhà thực hiện
– Tất cả các công việc làm lễ khi xây dựng nhà đều do người mượn tuổi làm thay gia chủ, gia chủ cần tránh mặt
Thủ tục nhập trạch nhà mới khi mượn tuổi xây nhà
Thủ tục nhập trạch nhà mới khi mượn tuổi xây nhà có phần khác so với thủ tục nhập trạch thông thường.
– Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước( mặt gương soi vào nhà ), kế đến là gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào Bếp lửa, chăn nệm, gạo, nước……vv…Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv…..Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau.
– Không được ai đi tay không vào nhà
– Phụ nữ mang thai và vài tuổi kị không được phụ dọn nhà
– Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Hãy làm đúng thủ tục để cuộc sống gia đình luôn đầm ấm hạnh phúc nhé.

Mẫu thiết kế liên quan

Chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn 90 mẫu thiết kế ấn tượng cho nhà phố 3 tầng đẹp. Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển với mái thái sang trọng hoặc mái bằng tinh tế đang là xu hướng thiết kế nhà phố đẹp năm 2018.

Nhà phố 3 tầng có thiết kế đơn giản tuy nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp hiện đại, đảm bảo về mặt phong thủy cũng như tính thẩm mỹ cao. Những ngôi nhà phố 3 tầng này sẽ sở hữu một đến hai mặt tiền. Với mặt tiền nhà phố đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như phong cách của gia chủ.

Mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp sang trọng và hiện đại. Hi vọng sau khi tham khảo bộ sưu tập này quý vị và các bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới cho ngôi nhà sắp xây dựng của mình.

Luôn mang đến lợi ích và lắng nghe khách hàng là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu nhà phù hợp và ưng ý nhất.