Cách sử lý hiện tượng tường bị nứt

Cách sử lý hiện tượng tường bị nứt
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: noi-that ,Tin Tức ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Sự xuất hiện của vết nứt sơn trên tường không chỉ làm mất tính thẩm mỹ, không tiến hành sử lý và để trong thời gian dài có thể gây mất an toàn. Khi thấy có hiện tượng nứt tường xảy ra bạn cần xử lý ngay lập tức, nhưng nhiều người còn khá lúng túng khi sử lý hiện tượng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp sử lý hiện tượng tường bị nứt vệt sơn.

1. Hãy xử lý khi vết nứt sơn tường nhỏ

Hiện tượng tường bị nứt sơn

Những vết nứt nhỏ thì không quan trọng đến những yếu tố kỹ thuật, vậy nên bạn chỉ cần quét lên 1 lớp sơn mới lên là có thể giải quyết ngay vấn đề.

Với những vết sơn ăn sâu vào trong bề mặt của tường thì công việc sửa chữa sẽ cần nhiều kỹ thuật hơn. Hiện tượng này trong quá trình thi công công trình không đảm đúng kỹ thuật : để tường quá khô và đã sử dụng sơn lên lớp ngoài và không có lớp sơn lót bên trong. Cách giải quyết và khắc phục là chúng ta sẽ đục lớp hồ cũ dọc theo những vết nứt, giải quyết cho thật kỹ, để tường đủ ẩm và tô lại bằng vữa già xi-măng trộn với cát mịn. Để tránh tình trạng này một cách triệt để thì bạn cần kiểm tra giám sát ngay từ khi quá trình thi công nhà.

2. Giải quyết khi vết nứt sơn tường lớn

Tường bị nứt sơn mảng lớn

Nếu lúc bạn phát giác những vết nứt của sơn khá lớn thì phải nhanh nhẹn xử lý trước lúc chúng lan tỏa rộng rãi nhiều hơn. Hiện tượng này xảy ra do kỹ thuật thi công không đúng hoặc do những tác động lớn từ những yếu tố bên ngoài như động đất, bom,mìn…với hiện tượng này bạn cần nghiêm cứu và tham khảo những người trong ngành xây dựng để có phương án tối ưu nhất. Bột trét tường chuyên dụng rất có thể kháng kiềm sẽ là chọn lựa hợp lý cho trường hợp này. sau đó, cần phải sẵn sàng chuẩn bị bề mặt sơn sạch sẽ, nhẵn mịn và đặc biệt là độ ẩm phải dưới 16%. tiếp sau đó sẽ phủ lớp sơn lót chống kiềm, để sơn khô và phủ xuất phát điểm từ một – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

3. Khi vết nứt sơn tường sâu

Các biện pháp cho tường nhà bị rạn nứt

Thực trạng nặng nhất của lớp sơn tường bị nứt chính là nứt sâu vào lớp gạch kiến thiết xây dựng bên trong, nguyên do chính của hiện tượng này là do kỹ thuật xây không đúng và không đảm bảo kỹ thuật, cũng luôn tồn tại thể do không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường, giải quyết hồ dầu và ẩm không đúng… Trường hợp này, bạn khó có thể tự mình giải quyết và khắc phục được nếu không có sự am hiểu cũng như các thiết bị chuyên dụng. cao nhất tất cả chúng ta nên liên hệ với những cơ quan chuyên sửa chữa nhà để đảm bảo chất lượng.

4. Giải quyết hết vết nứt ở đầu cửa và bất kể đâu

Nguyên nhân của hiện tượng nứt ở mép cửa đi, cửa sổ do đà lanh tô cửa không đủ dài, còn thiếu đoạn neo gối và cũng có thể do khi sử dụng chúng ta đóng/mở cửa quá mạnh. Để khắc phục hiện tượng này cần phải đục để lấy đà lanh tô ra và thay vào loại đà dài hơn mới đảm bảo. Nếu bạn chỉ đắp vữa vào thì sau một thời gian sử dụng nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng trên.

Với những vết nứt nghiêng trên tường nguyên nhân chính là vì khu công trình đã bị sụt lún do móng yếu. Việc sửa chữa những vết nứt đó sẽ rất tốn kém và khó khăn hơn những vết nứt khác do bạn phải chống lún cho công trình.

Mẫu thiết kế liên quan

Chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn 90 mẫu thiết kế ấn tượng cho nhà phố 3 tầng đẹp. Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển với mái thái sang trọng hoặc mái bằng tinh tế đang là xu hướng thiết kế nhà phố đẹp năm 2018.

Nhà phố 3 tầng có thiết kế đơn giản tuy nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp hiện đại, đảm bảo về mặt phong thủy cũng như tính thẩm mỹ cao. Những ngôi nhà phố 3 tầng này sẽ sở hữu một đến hai mặt tiền. Với mặt tiền nhà phố đẹp sẽ thể hiện được đẳng cấp cũng như phong cách của gia chủ.

Mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp sang trọng và hiện đại. Hi vọng sau khi tham khảo bộ sưu tập này quý vị và các bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới cho ngôi nhà sắp xây dựng của mình.

Luôn mang đến lợi ích và lắng nghe khách hàng là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được những mẫu nhà phù hợp và ưng ý nhất.