Những mẫu nhà cấp 4 phổ biến

Những mẫu nhà cấp 4 phổ biến
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: kien-truc-biet-thu ,Tin Tức ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nhà cấp 4  là mẫu nhà được sử dụng nhiều nhất tại vùng nông thôn Việt Nam từ thời xa xưa cho đến tận ngày nay. Nhà cấp 4 thường có kích thước, diện tích nhỏ, chiều cao thấp, tiết kiệm chi phí và là mẫu nhà đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ.

Mẫu nhà cấp 4 cũng có nhiều kiểu dáng đa dạng, có mẫu nhà truyền thống, có mẫu nhà được thiết kế hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí hiện có của gia chủ. Nhà cấp 4 cũng có những đặc trưng riêng của mình mà không loại nhà nào có được.

Vậy thế nào là nhà cấp 4? Nhà cấp 4 có gì khác biệt so với các mẫu nhà hiện đại khác? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Thế nào là nhà cấp 4?

Nhà cấp 4

 

Nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 là khái niệm nhà được đặt tên để phân biệt với nhà tạm, nhà cấp 2, nhà cấp 2, nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 thường có kết cấu chịu lực bằng gõ hoặc gạch. Thời hạn sử dụng nhà trên 30 năm. Nhà cấp 4 thường có tương bao che xung quanh bằng gạch, mái ngói, vật liệu chất lượng thấp, kích thước nhà nhỏ, chiều cao nhà thấp, chỉ có tầng, tiện nghi sinh hoạt thiếu thốn so với đời sống hiện đại ngày nay, có thêm những mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 95m2.

Sau nhà tạm có thể nói nhà cấp 4 là mẫu nhà có chi phí xây dựng rẻ và thời hạn sử dụng thấp nhất hiện nay. Các loại nhà cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay nhà biệt thự được xây dựng nhiều hơn vì có nhiều ưu điểm hơn về vật liệu xây dựng, không gian sống và tiện nghi ngôi nhà.

Hiện nay tại Việt Nam, nhà cấp 4 hầu hết được xây dựng ở vùng nông thôn, vùng thành thị có thể có nhưng kiểu dáng hiện đại và vật tư xây dựng chất lượng tương đương các kiểu nhà cấp 2, cấp 3.

Lưu ý những mẫu nhà nhỏ hơn 3 tầng cũng được gọi là nhà cấp 4, đó là các mẫu nhà cấp 4 hiện đại, tuy nhiên thường các mẫu nhà cấp 3 là những mẫu nhà 1 tầng, diện tích nhỏ.

Đối với các gia đình có lương thấp hoặc thu nhập thấp thì việc lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 rất phù hợp, vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn đảm bảo không gian sống thoải mái, yên bình, nha cap 4 dien tich 110m2.

Ngoài ra những gia đình có người già việc lên xuống cầu thang trong các nhà nhiều tầng tương đối khó khăn vì vậy nhà cấp 4 cũng được ưa chuộng hơn.

Bảng thông số phân chia thế nào là nhà cấp 4 và các loại cấp nhà khác trong xây dựng.

Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ thì cấp nhà được phân biệt như sau:

Mã số
Loại công trình
CẤP CÔNG TRÌNH
Cấp đặc biệt
Cấp 1
Cấp 2
Cấp 3
Cấp 4
I
CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG
I-1
Nhà ở
a) Nhà chung cư
Chiều cao≥30 tầnghoặc 
tổng diện tích sàn (TDTS)
≥ 15.000m2
Chiều cao20- 29 tầnghoặc 
TDTS
10.000 –
2
Chiều cao9 – 19 tầnghoặc 
TDTS
5.000 –
2
Chiều cao4 – 8 tầnghoặc 
TDTS
1.000 –
2
Chiều cao≤ 3 tầnghoặc 
TDTS 2

b) Nhà ở riêng lẻ

Như vậy nhà cấp 4 đơn giản, thiết kế đẹp và rất tiết kiệm chi phí.

Cần tư vấn thiết kế xây dựng nhà cấp 4 vui lòng liên hệ với đội ngũ tư ván của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Mẫu thiết kế liên quan